Cộng tác viên tuyển dụng: Làm giàu không khó

Cộng tác viên tuyển dụng: Làm giàu không khó

Làm giàu không khó… mà quá khó

Tôi khá hài lòng với công việc viết lách của mình, dù không quá xuất chúng, tôi vẫn lập tức xin được việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, nhu cầu gia đình ngày càng tăng sau khi có thêm con nhỏ, tôi phải tìm gì đó làm thêm, ngoài công việc chính 8 tiếng mỗi ngày. Đúng là có nhiều cơ hội, nhưng tìm hiểu những chương trình “làm giàu không khó” được quảng cáo nhiều trên internet này, tôi nhận ra là nó thực sự không khó… mà là quá khó.

Cách đây mấy tháng, nhân dịp tham gia sự kiện, tôi có cơ hội “mở mắt” khi ngồi chung bàn với một nhóm bạn trẻ. Họ không đầu quân cho công ty nào mà tự hào giới thiệu mình là “Freelancer” (cộng tác viên), làm toàn thời gian theo dự án, dù vài người trong số họ tốt nghiệp đại học ở Australia.

Ngồi cạnh tôi là cô gái nhỏ nhắn, dễ thương, trước làm nhân viên tuyển dụng cho một công ty lớn trong ngành bán lẻ với hàng chục chi nhánh toàn quốc. Hiện bạn ấy đã nghỉ việc, tự làm tại nhà và nhận khoán tuyển dụng cho vài công ty, kể cả công ty cũ. Thu nhập cao hơn hẳn, trong khi lại hoàn toàn chủ động thời gian.

“Cái khó ló cái khôn”

Câu chuyện của cô bạn này bắt đầu từ khi mang thai và có nguy cơ sẩy thai, phải nằm nhà. Ban đầu buồn chán quá, cô ấy lên mạng lướt tin và mày mò cách làm việc từ xa.

Cô phát hiện ra cách kiếm tiền thật và hợp sở trường: làm cộng tác viên tuyển dụng từ xa cho CVreferral.com, qua đó sẽ chọn, giới thiệu ứng viên và mời họ đi phỏng vấn cho các công ty cần tuyển người trên trang web này.

Tôi tò mò nhưng ngại hỏi cô ấy kiếm được bao nhiêu tiền vào thời điểm đó, nhưng sau ấy tự cô tiết lộ tháng đầu tiên làm thử, chỉ giết thời gian vài chục phút mỗi ngày, cô ấy nhận được hơn 3 triệu đồng. Càng làm càng rút kinh nghiệm, hiệu quả hơn sau hai tháng.

Tại đây không nhận làm cho tất cả nhu cầu tuyển dụng có phí cao nhất, mà đáp ứng nhu cầu trong ngành bán lẻ mà bạn đã có nhiều kinh nghiệm, có sẵn mối quan hệ và dữ liệu ứng viên.

Tôi từng giới thiệu bạn mình cho công ty, được bạn cảm ơn bằng ly trà sữa đặc biệt và công ty thưởng cho một voucher đi coi phim với bạn ấy.

Tôi vui lắm vì vừa giúp được bạn, có thêm đồng nghiệp tốt mà còn được thưởng… Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ chính thức hóa việc này thành nguồn thu nhập dù tôi khá quảng giao và có hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Con đường tự trải nghiệm

Tò mò với câu chuyện của cô bạn trên và cũng muốn tìm hiểu cơ hội tăng thu nhập chính đáng cho mình, về nhà tôi lướt thử trang web CVreferral.com thì thấy được, mất như sau:

Nếu làm cộng tác viên cho họ, bạn có thể tiếp cận được nhu cầu tuyển dụng khá phong phú. Mỗi ngày, tôi được cập nhật các tin tuyển dụng mới phù hợp với thế mạnh của tôi trong marketing, PR… từ hệ thống.

Tôi ưu tiên chọn, giới thiệu hồ sơ ứng viên cho các tin tuyển dụng trả mức phí cao cho mình và dễ dàng click để chia sẻ việc này lên tường Facebook. Bạn bè nộp hồ sơ vào link này sẽ được chuyển thẳng tài khoản của tôi trên CVreferral.com.

Điều mà tôi thích ở web này là sự minh bạch, rõ ràng về tình trạng hồ sơ và mức phí khi họ tải thông tin liên hệ ứng viên, hoặc khi họ gặp ứng viên do tôi giới thiệu.

Tuy nhiên, tôi chưa ưng ở chỗ tôi hơi bị động vào giai đoạn sau khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên.

Có lần, một công ty chẳng biết vô tình hay hữu ý “quên” cập nhật tình trạng đã tuyển được hay chưa, may mà đội dịch vụ của CVreferral.com can thiệp. Họ có hứa với tôi sẽ cập nhật phiên bản mới để vá chỗ này.

Tôi chủ động dành ra một tiếng lúc dắt con đi chơi công viên hoặc cuối mỗi ngày khi con đã đi ngủ để lướt qua các tin tuyển dụng và chọn, giới thiệu hồ sơ phù hợp. Nhưng phải liên hệ để biết chắc ứng viên của mình đang có nhu cầu tìm việc mới, sẵn sàng đi phỏng vấn khi được mời.

Ban đầu lơi lọng cọng một chút, nhưng tháng gần nhất tôi đã nhận thanh toán vào tài khoản ngân hàng từ CVreferral.com cho việc làm thêm này, với tám chữ số.

Có thể tôi may, mà cũng có thể tôi đã tìm được một cách kiếm tiền mới…

Bài liên quan