Những Cách Đầu Tư Và Tài Sản Có Thể Kiếm Tiền Tự động

Những Cách Đầu Tư Và Tài Sản Có Thể Kiếm Tiền Tự động

Lần trước chúng ta đã nói rằng sự khác biệt chính giữa thái độ của người nghèo và người giàu trong việc đối phó với sự giàu có là người giàu luôn mua tài sản và người nghèo có xu hướng mua nợ, mặc dù những khoản nợ đó trông rất giống tài sản.

Trong báo cáo tài chính, bất kỳ thực thể có giá trị nào cũng có thể được coi là tài sản, nhưng tài sản được đề cập ở đây không có nghĩa như vậy, nó có nghĩa là ngay cả khi bạn không có mặt để tạo ra tài sản, bạn vẫn có thể tiếp tục mang lại thu nhập cho bạn. Nói một cách đơn giản, có thể mang lại cho bạn “thu nhập trong lúc ngủ”.

1, BẤT ĐỘNG SẢN

Mặc dù sức nóng của đầu tư bất động sản đã trôi qua trong hai năm qua, với sự tiến bộ liên tục của quá trình đô thị hóa của đất nước, nhu cầu nhà ở ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… trong những năm gần đây vẫn tăng lên, do đó có nhiều cơ hội để đầu tư.

Mô hình chung của loại hình đầu tư này trả một khoản trước, sau đó dùng phương pháp trả góp để thanh toán số còn lại. Cuối cùng, thu nhập bao gồm cả giá trị bất động sản, dựa vào khoản thanh toán trước để tạo nên lợi nhuận lớn.

McDonald’s đang làm điều này, trên thực tế, mọi người không dựa vào điều này để kiếm tiền, bất động sản là hoạt động kinh doanh chính của họ, McDonald’s luôn coi trọng vị trí địa lý của từng chi nhánh và thông qua chi phí ban đầu của chi nhánh để thanh toán chi phí nhà đất.

McDonald’s hiện là doanh nghiệp bất động sản độc lập lớn nhất thế giới, và nó sở hữu nhiều bất động sản hơn là Giáo hội Công giáo. Loại hình bất động sản này cần tài sản tương đối cao, đòi hỏi số tiền lớn và không dễ dàng để kiếm tiền. Nếu bạn có một số tiền nhàn rỗi không sử dụng đến trong thời gian dài bạn có thể xem xét đến việc đầu tư bất động sản.

2, ĐẦU TƯ SẢN PHẨM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Chẳng hạn: cổ phiếu, cổ tức, bitcoin, kim loại quý, trái phiếu, các sản phẩm tài chính khác.

Ở đây có một điều đặc biệt cần lưu ý đó là đầu tư và quản lý tài chính là hai khái niệm khác nhau, nói đúng ra chúng không thể đặt cạnh nhau.

Mục đích của quản lý tài chính thường là chống lại lạm phát và bảo toàn vốn.

Ví dụ như vàng, trái phiếu, các sản phẩm quản lý tài sản ngân hàng đều thuộc loại này, nhưng bạn biết không, những thứ này tỷ suất lợi nhuận hàng năm đều không vượt quá 10%( nếu vượt quá thì rủi ro sẽ rất cao, hãy cẩn thận), tối đa những sản phẩm này sẽ làm cho tài sản của bạn không bị mất giá, không thể kiếm lời và kiếm nhiều tiền được.

Mục đích của đầu tư nói chung là thu được lợi nhuận cao, chẳng hạn như mua và bán cổ phiếu, tương lai, bitcoin, vv. Thông thường, rủi ro là tương đối lớn và đó là trò chơi mà người chơi chuyên nghiệp đủ điều kiện để chơi. Nếu không, tốt nhất là không chạm vào nó, không những không trở thành tài sản mà còn trở thành trách nhiệm pháp lý.

3, QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Quyền sở hữu trí tuệ là tài sản ảo, chỉ cần bỏ một lần công sức lao động để làm ra thứ gì đó, là bạn đã có thể trả phí vĩnh viễn.

Ví dụ: phí bằng sáng chế, tiền bản quyền cho sách hoặc tác phẩm âm nhạc, kiến thức trực tuyến về sản phẩm trả tiền ở định dạng video hoặc âm thanh, phát triển phần mềm dựa trên phí ở App Store.

Ngoài ra, có một số chứng chỉ chuyên môn cao cấp trên thị trường, và chúng được liên kết với các doanh nghiệp có nhu cầu. Một khoản phí nhất định có thể được tính mỗi năm, chẳng hạn như kỹ sư xây dựng hạng nhất.

4, THỜI GIAN VÀ TRÍ TUỆ

 

Nếu bạn không có tiền để mua nhà và bạn không có năng lực để sở hữu bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào, vậy bạn có hay không khả năng mua được tài sản?

Có chứ. Trí tuệ của bạn chính là tài sản đắt giá nhất, đầu tư bản thân không cần có quá nhiều vốn, chỉ cần bỏ ra hàng chục đô la để mua sách, bỏ thời gian để đọc sách mỗi ngày, chủ động và nghiêm túc suy nghĩ về việc mình nên làm.

Đặc điểm của các tài sản đó là chúng có thể không thấy bất kỳ lợi ích nào trong thời gian ngắn hạn, nhưng một khi chúng đã tích luỹ đến một mức độ nhất định, chúng có thể giúp bạn tạo ra nhiều tài sản, khiến bạn trở nên giàu có.

Ở Peru, một thợ mỏ vàng đã làm việc trong 45 năm luôn tự tin trong việc tìm kiếm các mỏ vàng mới. Ông nói: “Các mỏ vàng ở khắp mọi nơi, nhưng hầu hết mọi người chưa chịu tìm tòi, vì vậy họ không thể tìm thấy chúng.”

Để có được tài sản bất động sản, cổ phiếu, quyền sở hữu trí tuệ và các tài sản khác vừa được đề cập phía trên, cũng cần phải có kiến thức và trí tuệ nhất định để có được nó, nó không chỉ là vấn đề tiền bạc mà còn cần một số vốn khổng lồ, thị trường không thiếu tiền mà thiếu sự khôn ngoan trong vệc sử dụng tiền.

Trong cuốn sách “Bố giàu bố nghèo” có một câu nói cực kỳ đặc sắc: Đức Chúa Trời ban cho mọi người hai đặc ân lớn đó là: suy nghĩ và thời gian.

Muốn 1 đồng tiền nằm trong tay bạn thì bạn, chỉ có bạn mới có quyền quyết định tiền đồ của bạn trong tương lai.

Nếu bạn sử dụng nó một cách ngu ngốc, bạn lựa chọn sự nghèo khổ, để tiền trở thành món nợ, bạn sẽ trở thành tầng lớp trung lưu; đầu tư vào trí não của bạn, học cách kiếm tài sản, giàu có sẽ là mục tiêu và tương lai của bạn.

Sự lựa chọn chỉ có bạn mới làm được, mỗi ngày đối mặt với mỗi đồng tieenfm bạn đều phải tự mình lựa chọn trở thành một người giàu có, một người nghèo hay một tầng lớp trung lưu.

Bài liên quan